I. Thể lệ cuộc thi:

1. Điều kiện và chủ đề

a. Ý nghĩa của việc đội mũ bảo hiểm không đơn thuần là tuân thủ luật lệ giao thông nhưng còn là bảo vệ an toàn cho bản thân và người xung quanh. Và để có được sự bảo về tốt nhất, chúng ta cần sử dụng các loại mũ bảo hiểm có chất lượng cao đạt tiêu chuẩn an toàn. Và để đưa thông điệp về sự quan trọng của mũ bảo hiểm, chủ đề sáng tác khẩu hiệu năm 2019-2020 là 「Đội mũ bảo hiểm」

Khẩu hiệu đoạt giải sẽ được áp dụng vào áp phích (poster) của chương trình Doraemon Và An Toàn Giao Thông năm 2019-2020 (Như hình bên phải). Mọi người hãy cùng nhau suy nghĩ ra câu khẩu hiệu thật ý nghĩa và lưu ý rằng khẩu hiệu cần được cấu tạo từ 6 đến 20 từ nhé.

◆Mẫu 1. Hãy nhớ đội mũ bảo hiểm !THAM GIA NGAY

◆Mẫu 2. Đội mũ bảo hiểm. An toàn cho bạn. Tránh xa tai nạn. Cả nhà cùng vui.

 

 ②Điều kiện tham gia cần người Việt Nam hoặc người nước ngoài trú trên lãnh thổ Việt Nam. Đối tượng tham gia sẽ được chia thành 02 nhóm:

 

Nhóm đối tượng từ 6 đến 10 tuổi】

 Chủ đề: “Đội bảo hiểm khi ngồi trên tô, xe máy”. Nếu bạn không đội bảo hiểm khi đi xe máy, sẽ rất nguy hiểm trong trường hợp xảy ra tai nạn. Hãy nghĩ về một khẩu hiệu sẽ làm tăng số lượng người đội bảo hiểm.

 

Nhóm đối tượng từ 11 tuổi trở lên】

 Chủ đề: “Hãy đội bảo hiểm cho mình cho người khác”. Hãy nghĩ về một khẩu hiệu sẽ làm tăng số lượng người đội bảo hiểm cho con em của họ, không chỉ những người lái xe.

 

2. Yêu cầu 

- Khẩu hiệu được viết bằng tiếng Việt,  là sáng tác mới, chưa được công bố sử dụng dưới bất cứ hình thức nào. Khẩu hiệu phải đọng, giàu ý nghĩa, dễ nhớ, dễ hiểu có ý nghĩa trong việc tác động đến ý thức của người tham gia giao thông trong việc nâng cao ý thức tự giác đội bảo hiểm.

-Độ dài khẩu hiệu 6-20 từ.     THAM GIA NGAY

 

 

- Một nhân thể tham gia dự thi nhiều khẩu hiệu.

- Người dự thi phải chịu trách nhiệm về bản quyền khẩu hiệu của mình. Quyền tác giả của các tác phẩm đạt giải thuộc về đơn vị tổ chức. Ban Tổ chức không gửi trả lại các tác phẩm đã nộp.

- Thông tin cá nhân của người dự thi được Ban tổ chức quản sử dụng trong trường hợp cần thiết để xét chọn trao giải.

 

3. Hình thức nhận bài 

-Vào đường link https://antoangiaothong.com.vn/phieu-dang-ky-tham-gia điền thông tin cá nhân, khẩu hiệu sau đó bấm GỬI

 *Trường hợp muốn gửi trực tiếp qua đường bưu điện: gửi qua Công ty Bảo hiểm UIC, Tầng 9, Tòa nhà Tung Sing, số 2 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

-Ban Tổ chức không chịu trách nhiệm về các tác phẩm gửi tham gia không đúng thời gian quy định (căn cứ theo dấu bưu điện) và những thất lạc trong quá trình tác giả gửi tác phẩm tham gia dự thi.

 

4. Thời gian thực hiện

- Tổ chức họp báo phát động cuộc thi: Ngày 09/01/2020

- Thời gian nhận tác phẩm: Từ ngày 09/01/2020 đến hết ngày 16/04/2020

- Tổng hợp tác phẩm, chấm thi: Tháng 04/2020

- Công bố kết quả và tổ chức trao giải: Dự kiến Tháng 05/2020

 

 5. Giải thưởng 

- Có 20 giải thưởng dành cho 20 câu khẩu hiệu xuất sắc được Ban giám khảo lựa chọn. Mỗi nhóm có

10 giải thưởng, trong đó 09 giải thưởng với số tiền thưởng là 1.000.000 đồng (tương đương khoảng 50 đô la Mỹ) và 01 giải xuất sắc nhất của nhóm với giải thưởng là 2.000.000 đồng (tương đương 100 đô la Mỹ) cùng nhiều quà tặng của nhà tài trợ.

- Từ 02 khẩu hiệu xuất sắc nhất của mỗi nhóm, Ban tổ chức sẽ lựa chọn 01 khẩu hiệu đạt giải Đặc biệt để

in áp phích tuyên truyền an toàn giao thông năm 2019-2020. Giải thưởng cho khẩu hiệu xuất sắc nhất là cặp vé máy bay khứ hồi Việt Nam – Nhật Bản do hãng hàng không Nhật Bản JAL trao tặng và Vé tàu điện của Tokyo Metro dành cho 02 người trong 03 ngày.

 

II. Đơn vị chủ trì:  

- Cục Cảnh sát Giao thông, Bộ Công an 

- Ban Thực hiện Chương trình (Báo Mainichi là đầu mối, Báo Tuổi trẻ, Công ty bảo hiểm UIC, Công ty DIK Việt Nam), 

UIC, DIK Vietnam Company)

 

III. Đơn vị bảo trợ:  

- Đại Sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam 

 

IV. Nhà tài trợ:  

- Nhà tài trơ chinh : Công ty Acecook Việt Nam, Công ty bảo hiểm UIC

- Nhà tài trợ: Tokyo Metro,  Hãng hàng không JAL

 

Mọi thông tin liên quan đến cuộc thi liên hệ: Cục Cảnh sát Giao thông, 112 Lê Duẩn, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Số điện thoại: 0988.588.130  

đăng ký tham gia